Bắt đầu câu chuyện tỳ hưu thời nay, Tiêu Tuấn Kiệt (hướng dẫn viên du lịch) chỉ vào những bức ảnh treo ở Tài Môn (Đức Thắng Môn) nói: “Ở Việt Nam cũng có những con tỳ hưu đặt ở nhiều nơi. Ví dụ như trong Diamond Plaza. Chủ khu mua sắm trên đã làm thêm một khách sạn mới cạnh khu An Đông sau khi đặt tượng hai con tỳ hưu ở Diamond đấy. Tại khách sạn mới chủ đặt hai con tỳ hưu to hơn con trước”. “Với những kỳ tích hấp dẫn ấy nên Saigon tourist mong khách mình ngày một khá hơn, và trong tour có dẫn khách đến Tài môn để “thỉnh” tỳ hưu mang tài lộc về nhà” (không ai nói đi “mua” tỳ hưu mà nói “thỉnh” tỳ hưu vì đó là linh vật).
Các tour du lịch sang Hồng Kông ai cũng muốn tìm cho mình một con tỳ hưu để mang may mắn về nhà. Tỳ hưu ở Tài môn làm bằng các loại ngọc. Vì sao tỳ hưu phải làm bằng ngọc mới linh? Tiêu Tuấn Kiệt (hướng dẫn viên du lịch) nói: “Chữ Vương có một dấu chấm (.) thành chữ Ngọc, nghĩa là ai dùng ngọc là người vương giả, giàu sang. Ai chẳng muốn mình sang giàu”. Phải tốn tiền “thỉnh” nhiều con tỳ hưu ở nhiều nơi mới “ngộ” ra cách chọn tỳ hưu mà chắc chắn ít người biết.
Con tỳ hưu không chỉ mang tiền bạc vào nhà mà còn giúp công danh tấn tới và sự bình an lâu dài. Trước tiên, con tỳ hưu là linh vật không có hậu môn, nhưng thỉnh thoảng người bán vẫn đục một lỗ nhỏ ở vị trí hậu môn của vài con tỳ hưu và trộn chung vào số những con tỳ hưu bán. Như thế có nghĩa là, người ấy có thể làm ăn khá, nhưng không giữ của được.
Họ không chỉ khiếm khuyết ấy cho người mua bao giờ, bởi theo họ đó là duyên của người chọn mua, và đâu phải cứ ai muốn giàu là được giàu. Còn muốn công danh tấn tới thì người mua phải chọn con tỳ hưu có sừng, có cánh, mông nhỏng cao, thuôn. Muốn cầu sức khỏe, bình an thì đó là con tỳ hưu có râu, mông thuôn và không có cánh (để sức khỏe và bình an không bay đi mất – chi tiết này chưa được xác thực).
Tuyệt nhất và tròn trịa nhất đó là con tỳ hưu phải có chòm râu càng dài càng tốt, có cái bụng to và mông tròn căng, có sừng (không cần sừng dài như công danh, nhưng phải có sừng) và có cánh. Người ta bảo, thỉnh tỳ hưu ở Tài môn mới linh nghiệm, do vậy, giá một con tỳ hưu ở Tài môn không hề rẻ và để vào được
Nguồn: Phong Thuy Vat Pham
Liên Quan Khác
Cùng Danh Mục

Mời bạn ghé trực tiếp 1 trong 6 Cửa Hàng của Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com (Shop Tỳ Hưu offline) để được tư vấn kỹ càng hơn, thấy tận mắt sờ tận tay và thỉnh các loại tỳ hưu về như ý muốn
- Khu vực Miền Nam:
+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - 08. 2248 2256 [bản đồ]
+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - 08. 2248 7279 [bản đồ]
+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - 08. 2248 4252 [bản đồ]
+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - 08. 2248 3462 [bản đồ]
- Khu vực Miền Bắc:
+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 04. 66 731 741 [bản đồ]
+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04 66 553 989 [bản đồ]
» Tham khảo cách phân biệt vật phẩm thật giả, loại 1 & 3 tại đây…
» Tham khảo Chính sách Đảm Bảo về Giám Định Đá Quý tại đây…